Việc thực hiện được cú đá chính xác cần phải có sự tập luyện chăm chỉ cũng như việc năng khiếu ở mỗi cá nhân. Tại lớp dạy bóng đá trẻ em ở TPHCM các em sẽ được hướng dẫn chi tiết, cụ thể để thực hiện được những cú đá chính xác với tỷ lệ đến 90%. Tiếp theo dưới đây là 5 điều cần lưu ý để thực hiện cú đá chính xác.

cu-da-chinh-xac

Bạn Đang Xem: 5 lưu ý để bạn có thể thực hiện cú đá chính xác

1. Tiếp xúc 1/3 phía dưới của quả bóng

Xem Thêm : Các bộ phận khác nhau của bàn chân có thể đá bóng

Bạn không nên đá vào phần trên cùng của quả bóng hoặc phần giữa mà chỉ đá dưới nó ở 1/3 phía dưới. Đây là bước đầu tiên để đảm bảo độ chính xác và trọng lượng hoàn hảo của cú đá.

2. Point Toe Up & Lock Ankle

Bằng cách nhấc chân và nâng nó lên trong kh hướng mũi chân lên trời. Bạn sẽ tự nhiên linh hoạt toàn bộ bàn chân và mắt cá chân. Đây là chìa khóa để có được sự tiếp xúc đồng đều và chắc chắn với quả bóng. Không có bàn chân mềm hoặc bóng sẽ đi khắp nơi.

3. Middle of Inside of the Foot

Bây giờ chúng ta đã biết vị trí để đá bóng. Bạn cần biết vị trí chính xác cần đá. Bạn đang nhắm đến điểm chết ở giữa, nếu phải đi lạc từ giữ nhìn để đá gần chân sau hơn là phía trước.

4. Bend Plant Foot Knee

Xem Thêm : 5 điều cần nhớ khi đá bóng để có lực tốt

Tư vấn học bơi và đăng ký học bơi tại HCM, vui lòng liên hệ: Hotline: 0762.319.319 hoặc Facebook: /swimtobelive

Khi đá bóng để xuống thấp trong tư thế thể thao và đạt được mức độ phù hợp và độ linh hoạt để đá bóng. Hãy chắc chắn uốn cong đầu gối của bàn chân để xuống thấp như bạn cần. Chân cố định không chỉ quan trong cho độ chính xác mà còn đưa chân đá ở vị trí đủ thấp để tiếp xúc cần thiết với bóng.

5. Swing hoặc Jab

Hãy chắc chắn theo dõi một quả bóng đang đứng yên và chỉ đá vào quá bóng đang lao tới bạn với tốc độ nhanh. Quá trình theo dõi là rất quan trọng để được sức mạnh cần thiết trên quả bóng trong khi cú đá sẽ mang lại cho bạn độ chính xác tốt. Trong khi vẫn giữ sức mạnh cho quả bóng mà nó đã đến với bạn.

Đăng ký lớp học bóng đá tại Hồ Chí Minh