Bạn nên sử dụng phần nào của bàn chân để sút, chuyền bóng. Tất nhiên là tất cả các bộ phận, bạn đã bao giờ nghe nói về bấm bóng bằng móng chưa. Đây là tất cả các bộ phận của bàn chân có thể sử dụng khi đá bóng.

>>> Những lý do khiến bạn không thể chuyền bóng chính xác

Bạn Đang Xem: Các bộ phận khác nhau của bàn chân có thể đá bóng

>>> 5 điều cần nhớ khi đá bóng để có lực tốt

bo-phan-tren-ban-chan

1. Lòng bàn chân

Được sử dụng để chuyền, sút và bấm bóng.

2. Mu bàn chân

Xem Thêm : 5 điều cần nhớ khi đá bóng để có lực tốt

Chuyền và sút thường được thực hiện bằng bên ngoài của bàn chân.

Tư vấn học bơi và đăng ký học bơi tại HCM, vui lòng liên hệ: Hotline: 0762.319.319 hoặc Facebook: /swimtobelive

3. Top hoặc Laces

Thường được sử dụng cho các đường chuyền dài hoặc các cú sút từ khoảng cách xã.

4. Gót chân

Cả hai đường chuyền ở khoảng cách ngắn và ngay cả những cú sút bóng gần khung thành. Đều có thể là những khu vực hữu ích để sử dụng gót chân.

5. Buttom

Không chỉ dành cho môn Futsal mà phần dưới của bàn chân của bạn có thể được sử dụng để chuyền, kiểm soát. Và thậm chí là sút một quả bóng nảy mà chỉ cần một chút đẩy đúng hướng.

Như bạn có thể thấy, sử dụng mọi bộ phận của bàn chân trong trận đá bóng cho dù là đá, điều khiển hay bất kỳ thứ gì khác mà có thể ném vào bạn. Điều quan trọng là phải phát triển kỹ năng với tất cả các bộ phận khác nhau của bàn chân. Càng sớm có thể phát triển những kỹ năng này bằng cả hai chân. Thì sẽ sớm mở ra cánh cửa trên sân mà bạn chưa từng biết là tồn tại,.

Các bộ phận khác nhau của quả bóng có thể tiếp xúc

Xem Thêm : Cách giúp bạn thực hiện được cú đá xoáy vòng cung

Bạn có thể tiếp xúc một số phần của quả bóng để làm cho nó di chuyển theo cách khác nhau. Cho dù nó nằm dọc theo mặt đất, bay vòng trên không, đá vào giữa thân hay bất cứ điều gì khác.

Các cách khác nhau để sút quả bóng

Dưới bóng

Đập bóng xuống dưới và chậm vào một phần ba phía dưới của quả bóng làm cho nó bay lên cao trên không và qua người đối thủ.

Giữa bóng

Đá vào bóng giữa thường sẽ giữ nó ở mức độ thấp trong hầu hết các trường hợp. Trừ khi đá với một số lực thực sự có thể khiến bóng bay lên một chút hoặc thậm chí là đốt ngón tay trong một số trường hợp nhất định.

Mặt trái bóng

Đá vào mặt bóng với một lực sẽ làm cho cú đá bóng xoáy và cong theo bất kỳ cách nào bạn mong muốn.