Các vị trí trong bóng đá 11 người, 5 người và 7 người người và khả năng thông thạo của chúng đều phụ thuộc vào nhiệm vụ của mỗi cầu thủ. Nếu bạn đã sẵn sàng để phụ trách vị trí cụ thể về thủ môn và tiền đạo. Vì những vị trí khác như tiền vệ, hậu vệ không phù hợp.

Để có thể phát huy được tối đá vị trí của mỗi người, bạn cần phải chọn được sở trường của mình. Sau đó thực hiện các bài tập ở vị trí đó cho hoàn chỉnh. Sẽ giúp cho bạn có thể làm chủ được trận đấu và bất kỳ hệ thống bóng đá nào bạn có thể chơi.

Bạn Đang Xem: Các vị trí trong bóng đá

>>> Những kiến thức cơ bản về bóng đá

>>> Các bộ phận khác nhau của bàn chân có thể đá bóng

cac-vi-tri-trong-bong-da

Khi đó tất cả các vị trí bóng đá đều năm bắt trong tầm tay. Một đội bóng không thể hoạt động cứng nhắc. Một tiền vệ biên không thể trở nên hiệu quả nếu không có những pha chạy chỗ từ bên ngoài và hỗ trợ cũng như chiều sâu.

Các trung vệ không thể chiếm ưu thế nếu không làm việc cùng nhau. Trong khi đòi hỏi những điều tốt nhất từ đồng đội. Tất cả các vị trí đá bóng thành công đều phụ thuộc vào những cầu thủ xunh quanh.

Tư vấn học bơi và đăng ký học bơi tại HCM, vui lòng liên hệ: Hotline: 0762.319.319 hoặc Facebook: /swimtobelive

Nhiệm vụ của các vị trí cầu thủ trong bóng đá

Các vị trí trong bóng đá bằng tiếng Anh

# 1 – Thủ môn (Goalie)

# 2 – Trung vệ (central defender)

Xem Thêm : Những kiến thức cơ bản về bóng đá

# 3 – Hậu vệ biên phải (Outer full-back)

# 4 – Hậu vệ biên trái

# 5 – Tiền vệ trung tâm (Central midfielder)

# 6 – Tiền vệ phòng ngự

# 7 – Tiền vệ cánh phải

# 8 – Tiền vệ cánh trái

# 9 – Tiền vệ tấn công

# 10 – Tiền đạo (Football striker)

Đây là vị cầu thủ trong bóng kinh điển mọi thời đại.

Thủ môn

thu-mon

Ở mọi cấp độ bóng đá các thủ môn có lẽ chơi ở vị trí khó nhất trong tất cả các vị trí bóng đá trên sân. Chỉ trong tích tắc có thể là người hùng, cũng có thể là tội đồ.

Trung vệ 

Xem Thêm : 5 lưu ý để bạn có thể thực hiện cú đá chính xác

trung-ve

Một trung vệ chất lượng sẽ có những pha tắc bóng, chiếm ưu thế trên không và là một vị trí không thể thiếu trong đội bóng.

Hậu vệ cánh 

vi-tri-trong-bong-da-11

Ở vị trí này các hậu vệ cánh có thể hỗ trợ tấn công lẫn phòng thủ.

Tiền vệ phòng ngự

Ở vị trí này sẽ bộc lót cho những sai lầm mà tiền vệ để lại. Và đóng vai trò như một phương án dự phòng cho hàng phòng ngự. Nếu như đội bóng gặp vấn đề về phòng ngự hoặc thiếu khả năng lãnh đạo ở phía sau. Tiền vệ phòng ngự có thể là thứ mà bạn xem xét.

Tiền vệ trung tâm 

Đây là người tạo ra lối chơi cho đội bóng, bộ não và là nhịp điệu của bất kỳ đội bóng nào ở khu vực giữa sân. Phân phối, liên kết lối chơi, chịu trách nhiệm giữ bóng trung tâm sân là tất cả những điều mà vị trí trong bóng đá này yêu cầu phải có.

Tiền vệ cánh ngoài

Một tiền vệ cánh chất lượng là tiền vệ có tốc độ, khỏe mạnh. Biết làm thế nào để khai thác trận đấu.

Tiền vệ tấn công

Tiền vệ tấn công là sợi dây liên kết giữa tiền vệ và hàng tiền đạo để tạo ra những cơ hội ghi bàn tấn công chất lượng cho chính mình và người khác. Cầu thủ này thường có sự sáng tạo.

Tiền đạo

tien-dao

Bất kỳ đội nào thì tiền đạo là khá quan trọng trong khâu ghi bàn. Đưa bóng vào lưới đơn giản và dễ dàng. Làm tường cho đồng đội ghi bàn, dứt điếm trong vòng cấm là điều phải có ở vị trí bóng đá này.

Các vị trí bóng đá khó chơi nhất 

Từ góc độ hoàn toàn về thể chất, kỹ thuật và nhãn quan quan sát. Thì ví trí khó nhất chính là tiền vệ trung tâm. Ở vị trí này nó cần phải có năng lực thế chất, di chuyển nhanh nhẹn, tranh chấp và phải hoạt động với tần suất cao. Ngoài ra, bạn còn phải thành thạo kỹ thuật, chuyền ngắn, dài, trung bình, sút xa, rê bóng và kiến tạo cả hai chân trong nhiều tình huống. Tại ví trị này, bạn còn đòi hỏi phải tập trung cao độ để hạn chế xảy ra những sai sót không đáng có.