Đưa đường cong vào một cú sút, chuyền hoặc cắt ngang có thể là một kỹ năng hiệu quả để thành thạo trên sân cỏ. Cần phải có thời gian và luyện tập để thực sự hoàn thiện điều này. Nhiều người chuyên nghiệp thậm chí phải vật lộn với cú đá xoáy má ngoài. Vì vậy hãy hiểu khó khăn liên quan đến việc thực hiện cú đá xoáy vòng cung ngay từ đầu để tập luyện.

Về cơ bản, độ cong của quả bóng được tạo ra từ việc quả bóng ở hai bên (tùy thuộc vào cách bạn đang uốn nó). Làm cho quả bóng quay trong khi đặt lực lên nó để đi về phía trước. Sự kết hợp tinh tế giữa độ xoáy và lực này làm cho bóng từ ngoài. Vào trong hoặc từ trong ra ngoài tùy thuộc vào cách bạn sút nó.

Bạn Đang Xem: Cách giúp bạn thực hiện được cú đá xoáy vòng cung

cu-da-xoay-vong-cung

Thực hiện cú đá xoáy vòng cung hiệu quả

Xem Thêm : Những kiến thức cơ bản về bóng đá

Thực hiện cú đá xoáy bòng cung có thể được sử dụng cho một số trường hợp khác nhau. Và một trong hai bên của bàn chân sẽ thực hiện được điều này. Cầu thủ bóng đá sử dụng nó mọi lúc trong các tình huống khác nhau. Cho dù đó là chuyển, sút hay bất cứ điều gì khác. Đây sẽ là cách bạn ít sử dụng nhất là đá bóng trên sân cỏ nhưng khi thời gian trôi qua và trận đấu của bạn được cải thiện. Đá vào mặt ngoài của quả bóng tạo ra chuyển động quay tròn làm cho quả bóng bị cong.

Tất cả những đứa trẻ mới bắt đầu thực hiện cú đá xoay vòng cung. Ngày càng nhiều sẽ giúp chuyền bóng được hiệu quả hơn. Trẻ học cách tiếp cận nó giống như một cú sút có lực thay đổi một chút ở vị trí bạn sút bóng bằng chân. Đó là một cú đá xoáy má ngoài trực tiếp và ít hơn so với lòng bàn chân. Hiện tại Ronaldo và Bale là hai cầu thủ chuyên nghiệp có khả năng dứt điểm tuyệt vời. Chìa khóa của cú đá xoáy vòng cung là sút bóng với lượng sức mạnh và kỹ thuật phù hợp.

Tư vấn học bơi và đăng ký học bơi tại HCM, vui lòng liên hệ: Hotline: 0762.319.319 hoặc Facebook: /swimtobelive