Tìm kiếm cách tốt nhất để học bóng đá? Bạn đang tìm hiểu những kiến thức cơ bản về bóng đá. Và thực sự chỉ cần hiểu tất cả những gì về nó từ cơ bản đến nâng cao? Từ các quy định để thực sự đá một quả bóng.

kien-thuc-co-ban-ve-bong-da

Bạn Đang Xem: Những kiến thức cơ bản về bóng đá

Khái niệm cơ bản về cách tham gia bóng đá

Hai lưới, hai đội và một quả bóng, chỉ cần đưa quả bóng vào lưới đối thủ là sẽ ghi điểm. Về cơ bản chỉ cần có giày, bộ quần áo bóng đá, bóng là bạn đã có thể tham gia vào một trận bóng đá. Và có sự bảo vệ của mỗi thủ môn bên hai đội.

Kỹ năng cơ bản

Mọi môn thể thao từ bơi lội đến tennis và mọi thứ đều có những nguyên tắc cơ bản. Để trở nên xuất sắc ở bất kỳ môn thể thao nào, bạn phai thành thạo những kiến thức bóng đá cơ bản để hoàn chỉnh bản thân. Đối với bóng đá những kiến thức cơ bản bao gồm:

ky-nang-bong-da

1. Chuyền và nhận bóng

Xem Thêm : Các vị trí trong bóng đá

Học kỹ năng chuyền và nhận đơn giản là rất quan trọng để hiểu những điều cơ bản về chia sẻ. Thu thập và giao bóng cho đồng đội khi cần thiết. Nó liên quan đến việc học cách phân phối bóng bằng tất cả các bộ phận của bàn chân. Bằng cách vung về phía trước trong khi đá bóng. Nhận bóng là cần giữ cho đội của mình sở hữu bằng cách đưa ra bề mặt mong muốn sau đó rút chân ra.

Tư vấn học bơi và đăng ký học bơi tại HCM, vui lòng liên hệ: Hotline: 0762.319.319 hoặc Facebook: /swimtobelive

2. Sút bóng 

Hãy nắm bắt những điều cơ bản về cách sút và đó là điều bắt buộc khi vào trường hợp đối diện khung thành đối thủ hay ở cư ly xa.

3. Rê bóng 

Thực hiện kỹ năng rê bóng để qua hậu vệ đối thủ cuối cùng là ghi bàn là một kỹ năng cơ bản khá là quan trọng trọng kiến thức cơ bản về bóng đá. Trong khi sử dụng tất cả các bộ phận của bàn chân (bên ngoài bàn chân là sở thích phổ biến để rê bóng) để thoát khỏi áp lực và đánh bạo các hậu vệ.

4. Kiểm soát bóng

Cho dù đó là điều khiển một quả bóng bay theo cách của bạn trên mặt đất hay trên không. Việc thông thạo kiểm soát bóng là một kỹ năng nhất thiết phải có trong người. Thao tác với bóng bất kể tình huống nào trên sân là rất quan trọng để bạn có thể tạo ra tác động đến trận đấu. Hãy xem các bài tập luyện nhanh bằng chân khác nhau và các bài tập làm chỉ bóng để tăng phần kiểm soát bóng của mình.

Các yếu tố thể chất cơ bản 

re-bong

1. Sức mạnh 

Sử dụng dây đai và nâng tạ là những bài tập phổ biến. Rèn luyện sức bền là một trong những bài tập thể chất cực kỳ quan trọng. Vì nó đóng vai trò cơ bản là nền tảng cho các động tác khác. Nó cực kỳ quan trọng giúp hạn chế bị chấn thương trong bóng đá. Đặc biệt là đầu gối, mắt cá chân và cơ dưới cơ thể.

2. Thể lực

Xem Thêm : 5 lưu ý để bạn có thể thực hiện cú đá chính xác

Bóng đá là môn thể thao sử dụng cả khả năng sức bền và tốc độ của cơ thể. Hãy đảm bảo rằng bạn đạt được cả hai nền tảng quan trọng này.

3. Tốc độ 

Chạy nước rút là những bài tập phổ biến nhất khi chúng ta nghĩ đến tốc độ cho các cầu thủ bóng đá. Những người này cần phải trở thành người có khả tốc độ tốt để thành công. Hãy nhớ bài tập tốc độ là một loại bài tập hàng ngày nếu thực sự bạn muốn kết quả lâu dài.

4. Sự nhanh nhẹn

Nhảy, chạy…là những ví dụ về bài tập bạn nên thành thao khi tham gia bóng đá. Các bài tập này bắt chước tất cả các chuyển động cần thiết để trở thành một cầu thủ bóng đá nghiêm túc. Hãy đảm bảo sử dụng đúng kỹ thuật và thực hiện chúng một cách an toàn vì có thể xảy ra chấn thương nếu không thực hiện đúng cách.

Những kiến thức cơ bản khi tham gia bóng đá mà bạn cần biết 

the-do

  • 10 cầu thủ trên sân và 1 thủ môn cho mỗi đội (sân 11 người).
  • 1 trọng tài điều hành và điều chỉnh trận đấu.
  • 1 thể vàng = cảnh cáo, 1 thể đỏ = bị đuổi khỏi sân, 2 thẻ vàng = bị đuổi khỏi sân.
  • 90 phút cho trận đấu chia thành 2 hiệp, mỗi hiệp 45 phút. Mỗi đội đổi bên sau 45 phút.
  • 3 quyền thay người.

Làm thế nào để tham gia bóng đá?

Để bắt đầu học bóng đá, bạn có thể tự mình tham khảo những kiến thức cơ bản về bóng đá trên tivi, internet…Sau đó có thể mua một quả bóng để làm quen, rê bóng và rủ một số bạn bè để cùng tham gia. Hoặc có thể tham gia các lớp học bóng đá tại trung tâm Bóng Đá Sài Gòn. Chúng tôi nhận đào tạo bóng đá từ trẻ em đến người lớn tại thành phố Hồ Chí Minh.

Liên hệ số điện thoại: 0762 319 319 để được đăng ký học bóng đá ngay hôm nay cùng với các kiến thức cơ bản về bóng đá hoàn chỉnh nhất.